Khi Nối Tóc Bạn Nên Lưu Ý Điều Gì?

Nối tóc hiện nay trở thành một trong những công nghệ làm đẹp vô cùng phổ biến đối với những chị em phụ nữ. Nhờ sự ra đời của phương pháp này, bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để sở hữu mái tóc như mong muốn. Tuy nhiên không phải cô nàng nào cũng nắm được hết kiến thức về phương pháp làm đẹp này. Bởi vậy trong bài viết này, Helen sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết trước khi thực hiện nối tóc nhé!

Xem thêm:

Ngày nay nối tóc không còn quá xa lạ với những phụ nữ yêu làm đẹp. Một nàng tóc ngắn muốn thay đổi phong cách sang nữ tính dịu dàng sẽ tìm đến nối tóc thay vì chờ thời gian dài cho tóc dài ra. Tương tự vậy, một cô nàng nữ tính yêu mái tóc dày bồng bềnh cũng tìm đến nối tóc để thỏa lòng mong ước.

nối tóc

Sự ra đời của nối tóc đã kéo gần khoảng cách để tiến tới vẻ đẹp hoàn mỹ bởi chỉ vài giờ đồng hồ, người thợ khéo léo sẽ biến mái tóc của bạn dài và dày như mong muốn. Nếu bạn chưa từng thử nghiệm phương pháp này thì hãy tham khảo những điều cần biết khi nối tóc dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

1. Những kỹ thuật nối tóc cơ bản

Nối kẹp chì: Kiểu nối này rất phổ biến trong những năm trước đây, sử dụng chì để se tóc thật và tóc nối với nhau nên có cảm giác nặng đầu và có thể làm đứt tóc.

Nối bím keo: Đây là kỹ thuật khá đơn giản, dùng cách dán từng lọn tóc giả nhỏ (cách chân tóc thật 2cm) bằng keo dán (có thể là hồ dán, keo dán thực vật hoặc keo dán chứa thành phần dầu mỏ). Nhược điểm của kiểu nối này là làm tóc dễ bị tổn thương, gãy, rụng do keo bị oxy hoá.

Nối sáp: Là kỹ thuật lấy một tép tóc thật se với tóc nối sử dụng thêm keo để gắn kết mối nối. Kiểu nối này tồn tại rất nhiều nhược điểm như: độ bền không được lâu, hơn nữa là khiến tóc bị đóng cục, khó khăn khi chải và tháo tóc.

Nối ống nhiệt: Kiểu này khắc phục được nhược điểm nặng đầu của kẹp chì và nhìn thật hơn. Nhưng khi tháo tóc khá vất vả và bị keo dính vào tóc, phải qua nhiều lần gội thì mới hết.

nối tóc

nối tóc

nối tóc

Một số kỹ thuật nối tóc cơ bản

2. Một số câu hỏi thường gặp khi nối tóc

  • Nối tóc có làm ảnh hưởng tới tóc thật không?

Câu trả lời là có nếu bạn sử dụng kỹ thuật nối tóc như: kẹp chì, nối sáp hay nối bím keo. Bởi những kiểu nối tóc này thường gây nặng đầu nên khiến đau đầu và tóc bị gãy rụng. Nhưng hiện nay, các salon nối tóc không còn sử dụng các công nghệ cũ này mà thay bằng nối tóc sợi FiberGlass hiện đại.

  • Nối tóc mất bao nhiêu thời gian?

Để có được vẻ đẹp như mong muốn thì điều đầu tiên chị em cần hi sinh đó chính là thời gian. Và nối tóc cũng vậy, người thợ cần nhiều thời gian khéo léo trong từng chi tiết nhỏ, cùng với đó là sự tinh tế. Nên bạn phải ngồi từ 7 đến 10 tiếng tuỳ theo lượng tóc nối nhiều hay ít.

  • Tóc ngắn quá có nối tóc được không?

Các chuyên gia nối tóc cho biết: muốn nối tóc thì tóc thật của bạn phải có độ dài ít nhất là 10cm. Bởi như vậy thì sự liên kết mới chắc chắn giữa tóc thật và tóc nối. Hơn nữa, lớp tóc thật phải dày tương đối thì mới đủ để che đi các mối nối giúp tóc không bị lộ và trông tự nhiên hơn.

nối tóc

3. Những điều bạn cần lưu ý trước khi nối tóc

  • Kiểu nối tóc bằng keo dán khá kén chọn tóc

Chúng chỉ phù hợp khi áp dụng cho những người có chất tóc dày, đặc biệt với chất tóc của người Mỹ gốc Phi. Còn đối với những người có chất tóc tơ và mỏng, phần keo dán sẽ dính chặt số lượng tóc nhiều gấp trăm lần so với người có chất tóc dày, khiến việc tháo gỡ vừa khó khăn lại khá đau đớn.

nối tóc

  • Phần tóc nối cần được chăm sóc, bảo vệ nhiều hơn

Giống như tóc thật của bạn, tóc nối cũng có thể bị chẻ ngọn và hư tổn sau khi bị tạo kiểu hết lần này đến lần khác. Để bảo vệ chúng, trước khi tạo kiểu, bạn luôn luôn phải nhắc stylist xịt keo chống nhiệt lên toàn bộ phần tóc của mình và chú ý dưỡng ẩm sâu cho tóc ít nhất 1 lần/tuần.

  • Làm dày tóc cần phải có nhiều thời gian

Nếu bạn thực sự muốn tạo “phép màu” lên mái tóc, hãy thực hiện nó một cách tự nhiên nhất có thể. Bạn hãy yêu cầu thợ làm tóc từ từ tăng độ dày lên mái tóc của mình, bắt đầu với 4 hoặc 5 đoạn tóc nối. Mỗi lần thực hiện sẽ tăng thêm 1 – 2 đoạn tóc. Chỉ cần trong vòng vài tháng, tóc của bạn sẽ dần trở nên dài và dày hơn một cách hoàn toàn tự nhiên và đáng tin trong mắt bạn bè!

nối tóc

  • Sấy tóc nối khác so với tóc thông thường

Khi sấy tóc, bạn hãy yêu cầu cầu thợ làm đầu bỏ qua bước chải tóc bằng lược như thông thường, thay vào đó, nên dùng ngón tay luồn nhẹ qua tóc để không làm đoạn tóc nối bị căng và lỏng mối nối.

  • Đoạn tóc nối không bền như bạn nghĩ

Thông thường, nếu bạn chăm sóc tóc tốt thì kiểu tóc băng dính và kiểu dán keo protein sẽ dùng được trong 6 – 8 tuần, kiểu dán hồ dùng trong 4 – 6 tuần. Chỉ riêng kiểu kẹp bấm mới có thể dùng được trong suốt cả năm vì bạn vốn phải tháo ra sau mỗi lần sử dụng mà không dùng chúng ngày qua ngày như những kiểu trên.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cùng một số lưu ý khi nối tóc mà Helen đã tổng hợp cho bạn. Chắc hẳn rằng một bộ tóc nối đẹp, chắc khỏe và an toàn là mong muốn của mọi cô nàng khi thực hiện phương pháp này. Bởi vậy đừng ngần ngại đề cập những yêu cầu và băn khoăn của mình cho thợ làm tóc để có được mái tóc như mong muốn nhé!

Xem thêm: