5 Tác Hại Của Nối Tóc Ít Người Biết Đến

Vài năm trở lại đây, xu hướng nối tóc dẫn trở nên thịnh hành và làm khuynh đảo phái đẹp. Để có một mái tóc dày và dài như mong muốn, hầu hết chị em phải bỏ một số tiền không nhỏ và thời gian quý báu của mình vào các salon để nhờ đến các “chuyên gia” hô biến cho mái tóc cho mình. Tuy nhiên, việc nối tóc cũng đi cùng những rủi ro khiến nhiều người cảm thấy không mấy vui vẻ, sau đây hãy cùng xem những tác hại của nối tóc mà các chị em có thể gặp phải là gì nhé!

Xem thêm:

Trong thực tế, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích về thẩm mỹ mà phương pháp nối tóc đem lại. Với mái tóc thưa và mỏng, việc nối tóc sẽ giúp mái tóc bạn trở nên dày hơn, không những vậy bạn không cần uốn tóc để sở hữu mái tóc xoăn mơ ước. Đặc biệt trong các sự kiện lớn như lễ cưới, tiệc, sử dụng tóc nối sẽ giúp mái tóc bồng bềnh, ưa nhìn hơn.

Tuy nhiên, việc nối tóc đẹp hay không còn phụ thuộc vào chất liệu cũng như kỹ thuật thực hiện. Nhiều bạn gái còn lạm dụng nối tóc quá nhiều khiến tóc hư tổn nặng nề, những tổn hại này có thể xảy ra ngay tại thời điểm bạn nối tóc hoặc có những tổn hại tóc lâu dài hơn. Dưới đây là những tác hại của nối tóc mà bạn cần lường trước cho mái tóc của mình.

1. Tác hại của nối tóc: tóc rối, khô xơ và dễ chẻ ngọn

Giống như việc uốn, duỗi, nhuộm tóc,…sở hữu mái tóc nối cần có sự can thiệp của các của hóa chất, đó là các loại keo hóa học. Trên thị trường hiện nay, keo có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau nhưng hầu hết đều từ hợp chất hóa học, gần giống như keo nối mi. Keo nối tóc không có độ kết dính tuyệt đối nên đòi hỏi chúng ta phải dặm lại keo thường xuyên. Điều đó làm cho mái tóc có một lớp keo hữu hình, đôi lúc vô ý khi chải tóc không ít lần chị em chải va vào mối keo dễ làm tóc xơ rối.

Tác Hại Của Nối Tóc

Tuy nối tóc đẹp nhưng dưới tác động của nhiệt độ, hóa chất và bấm chì nối tóc thì mái tóc của bạn sẽ đối diện với tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn nhiều hơn. Vì vậy mà tóc không có được vẻ suôn mượt, mềm mại như tóc thật. Đây chính là một trong những tác hại của nối tóc mà bạn nên cân nhắc. Chính vì thế, bạn sẽ phải khắc phục tình trạng này bằng cách tăng cường chăm sóc tóc và hạn chế dùng các phương pháp làm đẹp sử dụng nhiệt tác động vào tóc.

Tác Hại Của Nối Tóc

Nếu xơ rối nhiều chúng ta không thể tự ý gỡ mà phải đến salon nhờ các thợ gỡ cho mình. Phiền toái hơn nếu rối quá, thợ làm tóc cũng phải bó tay thì buộc chúng ta phải gỡ và nối lại mối khác. Lớp keo và mối nối sẽ không nhận được dưỡng chất thường xuyên và có xu hướng ngày càng khô. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc sử dầu xả nhưng nó cũng sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái ban đầu. 

2. Tác hại của nối tóc: Da đầu bị ảnh hưởng

Quá trình nối tóc sẽ phải sử dụng keo, hóa chất để thực hiện. Hơn nữa, mối nối thường nằm sát chân tóc. Vì vậy, nếu keo không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần da đầu cũng như tóc. Bạn sẽ có thể phải đối mặt với các tác hại của nối tóc như những vấn đề kích ứng, viêm ngứa da đầu, viêm chân tóc, gây rát ngứa, khiến chân tóc yếu.

Tác Hại Của Nối Tóc

3. Tác hại của nối tóc: tóc gãy rụng thường xuyên

Việc tóc gãy rụng thường xuyên là một tác hại của nối tóc mà bạn không thể tránh khỏi bởi lượng tóc được nối thêm vào chiếm ưu thế hơn hẳn. Khi đó, tóc thật của chúng ta chịu một lực kéo đáng kể của tóc nối, làm cho tóc thật bị giãn, mất độ đàn hồi, và yếu chân tóc nên nhanh chóng bị gãy rụng. Trong quá trình để tóc nối, chúng ta thường lầm tưởng tóc gãy rụng chính là tóc nối nhưng thật ra chính tóc thật của các bạn đấy, hãy lưu ý nhé!

Tác Hại Của Nối Tóc

4. Tác hại của nối tóc: là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, nấm

Tóc là một môi trường khá lý tưởng cho các vi khuẩn và sinh vật lạ ẩn nấp nếu như không được vệ sinh kỹ. Các loại tóc nối sẽ lâu khô nhanh hơn những sợi tóc tự nhiên ngay sau khi bạn gội đầu. Nếu bạn chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút để tóc có thể tóc khô, thì đối với tóc nối chúng ta phải sử dụng thường xuyên đến máy sấy để tóc có thể khô nhanh hơn.

Tác Hại Của Nối Tóc

Tuy nhiên tóc thường sẽ khó khô hoàn toàn đối với các mối tóc nối và đó là nơi để các vi khuẩn và sinh vật lạ xuất hiện gây ảnh hưởng đến chân tóc thật, tạo cảm giác  ngứa ngáy, khó chịu ngay ở chân tóc. Tác hại của nối tóc như nảy sinh ra gàu và nấm tóc sẽ nhanh chóng xuất hiện nếu như chúng ta chăm tóc nối không kĩ lưỡng.

5. Tác hại của nối tóc: Khó chăm sóc và vệ sinh tóc

Tóc nối đòi hỏi việc chăm sóc khá kỹ và cần sự cẩn trọng tỉ mỉ. Nếu bạn không thực hiện đúng theo hướng dẫn thì dễ gặp phải tình trạng mái tóc bị rối không có hình dáng đẹp như mong muốn. Tình trạng tóc thật rụng gãy gia tăng là một trong những tác hại của nối tóc mà bạn dễ nhận ra nhất. Để khắc phục hậu quả này thì bạn bắt buộc thực hiện chăm sóc tóc nối theo hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe cho mái tóc.

Tác Hại Của Nối Tóc

Không những vậy, nhiều bạn gái sau khi nối tóc lại hạn chế vấn đề gội đầu làm sạch tóc. Điều này cũng dễ hiểu vì gội đầu cho mái tóc vừa nối thực sự rất khó và kì công, thậm chí gây ra đau đớn khi bạn có mái tóc yếu và nhạy cảm. Việc ít gội đầu làm sạch tóc lại tiềm ẩn nhiều tác hại không tốt cho mái tóc, da đầu của bạn.

Tình trạng tóc bị viêm nhiễm chân tóc hay nấm da đầu, gàu xuất hiện trên mái tóc là điều dễ xuất hiện. Đây là một trong những tác hại của nối tóc khiến nhiều cô nàng e ngại nhất. Chính vì thế bạn cần ý chăm sóc tóc thật kỹ nhé, dùng các dầu gội phù hợp, dầu gội khô… để giúp giữ vệ sinh tóc được tốt hơn.

Tác Hại Của Nối Tóc

Trên đây là 5 tác hại của nối tóc mà bạn nên chú ý nếu muốn thử nghiệm phương pháp làm đẹp này. Không chỉ vậy, nối tóc còn gây ra những ảnh hưởng lâu dài nếu nàng dần phụ thuộc vào nó bởi việc tiếp xúc với keo nối tóc thường xuyên sẽ gây ảnh xấu hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn các phương pháp làm đẹp để có được mái tóc dày đẹp thực sự nhé. Helen chúc bạn có mái tóc thật khỏe đẹp. 

Xem thêm: